Lập trình Scratch cơ bản (Beginner)

Bạn đã bao giờ mơ ước tự tay mình có thể tạo ra những trò chơi, câu chuyện hoạt hình sinh động của riêng mình? Bạn muốn khám phá thế giới lập trình đầy màu sắc nhưng e ngại những dòng code đầy phức tạp? Khóa học Scratch Beginner chính là cánh cửa mở ra thế giới sáng tạo dành cho bạn!

Với khóa học Scratch cho người mới bắt đầu (beginner) bạn không cần bất kỳ kiến thức lập trình nào, bạn sẽ được dẫn dắt từng bước, từ những khái niệm cơ bản nhất đến việc xây dựng những dự án đơn giản nhưng đầy thú vị. Hãy tưởng tượng niềm vui khi thấy nhân vật của mình di chuyển, nhảy múa, thay đổi hình dạng theo ý muốn của bạn. Hãy trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi tạo ra trò chơi đầu tiên và thử thách bạn bè cùng chơi.

Khóa học này không chỉ là về lập trình, mà còn là về tư duy logic, giải quyết vấn đề và thể hiện bản thân. Bạn sẽ học cách biến những ý tưởng trong đầu thành hiện thực trên màn hình, từ đó khám phá tiềm năng sáng tạo vô hạn của mình.

Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu hành trình khám phá thế giới lập trình đầy màu sắc với Scratch Beginner!

Thông tin khóa học

Giáo viên

Lê Thùy Anh

Level

Beginner

Thời lượng

30 giờ

Hình thức học

Học online qua ZOOM

Nội dung khóa học

Làm quen với Scratch

Bắt đầu hành trình khám phá thế giới Scratch đầy màu sắc! Trong phần này bạn sẽ làm quen với giao diện, sân khấu (Stage), các nhân vật (Sprite), và học cách điều khiển chúng bằng các khối lệnh đơn giản. Hãy sẵn sàng để tạo ra những chuyển động, âm thanh và hình dạng đầu tiên của riêng mình!

Tạo hoạt hình đơn giản

Biến những nhân vật tĩnh thành những câu chuyện sống động! Tại đây, bạn sẽ được học cách thay đổi trang phục, tạo ra những chuyển động mượt mà và thêm âm thanh vui nhộn để tạo ra những đoạn phim hoạt hình độc đáo cho riêng mình

Sử dụng biến và điều kiện

Nâng cấp khả năng lập trình của bạn! Tại đây bạn sẽ được khám phá cách sử dụng biến để lưu trữ thông tin và sử dụng điều kiện để tạo ra những tương tác thú vị. Hãy thử sức với việc tạo ra trò chơi đoán số hoặc đếm số lần nhấp chuột trên màn hình

Vòng lặp

Tạo ra những hiệu ứng đầy mê hoặc với các vòng lặp trong Scratch! Bạn sẽ học cách sử dụng vòng lặp để tạo ra những chuyển động liên tục, sáng tạo ra những hình học độc đáo và thậm chí bạn có thể tạo ra những đoạn nhạc đơn giản.

Tạo trò chơi đơn giản

Biến những ý tưởng thành trò chơi thực sự cùng Scratch! Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để tạo ra những trò chơi kinh điển như bắt bóng hay vượt chướng ngại vật. Hãy sẵn sàng để thách thức bạn bè và gia đình với những trò chơi do chính bạn tạo ra!

Khóa học bao gồm

30 giờ học

15 bài tập luyện tập

15 tài liệu hỗ trợ

+5 dự án học tập

Điều kiện tham gia

  • Không yêu bạn cần có bất cứ kiến thức nào về lập trình, chỉ cần bạn thích học lập trình
  • Cần 1 máy tính có kết nối internet.
  • Độ tuổi phù hợp: từ 6 tuổi trở lên

 

Lập trình Scratch – Mở cửa tương lai

Học lập trình Scratch không chỉ giúp các bạn trẻ phát triển kiến thức, kỹ năng một cách toàn diện mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục những ước mơ với khóa học lập trình Scratch ngay từ sớm để có nền tảng vững chắc cho một tương lai tươi sáng!